7 CÁCH BẢO QUẢN BÁNH MÌ ĐỂ ĐƯỢC LÂU MÀ KHÔNG BỊ KHÔ

7 CÁCH BẢO QUẢN BÁNH MÌ ĐỂ ĐƯỢC LÂU MÀ KHÔNG BỊ KHÔ

7 CÁCH BẢO QUẢN BÁNH MÌ ĐỂ ĐƯỢC LÂU MÀ KHÔNG BỊ KHÔ

7 CÁCH BẢO QUẢN BÁNH MÌ ĐỂ ĐƯỢC LÂU MÀ KHÔNG BỊ KHÔ

7 CÁCH BẢO QUẢN BÁNH MÌ ĐỂ ĐƯỢC LÂU MÀ KHÔNG BỊ KHÔ
7 CÁCH BẢO QUẢN BÁNH MÌ ĐỂ ĐƯỢC LÂU MÀ KHÔNG BỊ KHÔ

7 CÁCH BẢO QUẢN BÁNH MÌ ĐỂ ĐƯỢC LÂU MÀ KHÔNG BỊ KHÔ

Bánh mì là món ăn quen thuộc trong những bữa sáng của nhiều người. Tuy nhiên, khi để lâu chúng có thể bị khô cứng hoặc mềm ỉu không còn thơm ngon giòn rụm như lúc đầu nữa.

  • Cách bảo quản bánh mì bằng giấy báo

Vào 1- 2 ngày đầu sau khi vừa được mua về, bánh mì lúc này vẫn còn mới. Do đó các bạn hãy bọc chúng lại trong giấy báo để thấm hút mạnh, sau đó cứ để ổ bánh mì ở nhiệt độ phòng, như trên bàn ăn hay trên bếp tùy ý. Cách bảo quản bánh mì này không chỉ giúp ổ bánh mì giữ được độ giòn qua một đêm mà còn duy trì độ giòn đó thêm suốt một ngày nữa đấy! Nhưng nếu sau một ngày bọc bánh mì trong giấy báo mà bạn vẫn chưa ăn chúng, hãy thử đến những cách sau đây.

  • Bảo quản bánh mì nhờ bọc kín để trong ngăn đá ( ngăn đông) của tủ lạnh

Bước 1: Đông lạnh bánh mì

Trước hết bạn phải chuẩn bị một chiếc túi zip vì loại túi này rất kín, sau đó bạn ép hết không khí đang có trong túi ra ngoài, kéo miệng túi lại thật chặt, không chừa ra khoảng hở nào thì mới đặt túi vào ngăn đá tủ lạnh. Trong trường hợp ổ bánh mì của bạn quá lớn, hãy cắt chúng thành nhiều lát nhỏ hay khúc nhỏ trước khi bỏ vào túi để tránh tình trạng đông đi đông lại chiếc bánh nhiều lần khiến chúng bị mất đi hương vị. Nếu còn ăn được cùng không ngon miệng.

Bước 2: Rã đông bánh mì

Rã đông từng lát bánh mì: ( Bánh mì sandwich) Đối với những lát bánh mì mỏng, bạn hãy bỏ chúng vào lò vi sóng, rồi bật lên nhiệt độ cao khoảng 15 – 25 giây để chúng hóa mềm. Nếu nhà bạn có lò nướng, bạn cũng có thể rã đông bánh bằng cách nướng lại chúng trong 5 phút ở nhiệt độ 152 độ C. Trong điều kiện lý tưởng hơn, nhà bạn có máy nướng bánh mì chuyên dụng thì hãy bỏ những lát bánh mì đông đá vào đấy để nướng chúng, nhớ chỉnh thời gian nướng tăng thêm 2 phút để bánh mì đủ thời gian rã đông và hóa mềm nhé. 

Rã đông cả ổ bánh mì: Bạn hãy đặt ổ bánh mì vào lò vi sóng trong vòng 20 – 30 phút để nướng lại ổ bánh với nhiệt độ 152 độ C. Thời gian này và mức nhiệt này sẽ giúp chiếc bánh của bạn rã đông hoàn toàn và mềm dẻo trở lại.

  • Cách bảo quản bánh mì bằng nước và than hồng

Cách bảo quản bánh mì này cực kì hữu ích cho những chiếc bánh mì bị để trong nhiệt độ phòng và hóa mềm, không còn giòn nữa. Trước hết bạn hãy nhúng bánh mì vào nước sạch, sau đó mang chúng đi nướng trên than hồng. Nếu nhà bạn không có bếp than, hãy nướng bánh mì trong lò vi sóng. Với cách này, chỉ sau vài phút, bạn đã có ngay một ổ bánh mì giòn rụm như mới ra lò rồi đấy!

  • Cách bảo quản bánh mì bằng rau cần tây

Nếu tạm thời bạn không thể ăn hết ổ bánh mì của mình, và muốn bảo quản chúng để trưa, chiều hay sáng mai ăn tiếp thì rau cần chính là cứu tinh tuyệt vời cho bạn đấy. Đầu tiên bạn phải đem rau cần đi bỏ gốc, rửa sạch và để thật ráo. Nếu không chúng sẽ làm chiếc bánh của bạn bị hỏng mốc nhanh hơn. Sau đó bạn bỏ bánh mì vào một chiếc túi kín, cho thêm vài cọng rau cần vào đó và buộc hay thắt chặt miệng túi lại.

Lưu ý: Đối với những ổ bánh mì còn nóng, bạn hãy đợi chúng nguội rồi mới bỏ vào túi nhé

  • Cách bảo quản bánh mì bằng khoai tây hoặc táo tươi

Khoai tây hay táo tươi là những nguyên liệu tự nhiên có công dụng hút ẩm cực tốt, nên thường được các chị em nội trợ sử dụng để làm cách bảo quản bánh mì cho gia đình mình. Tương tự như rau cần, bạn cũng bỏ bánh mì vào một chiếc túi kín, sau đó cho vài lát khoai tây mỏng hay táo tươi vào chung rồi đóng miệng túi lại. Với cách này, các bạn có thể đảm bảo chiếc bánh mì của mình còn giòn thơm như lúc mới mua trong 1 – 2 ngày đầu.

  • Cách bảo quản bánh mì bằng đường

So với rau cần, khoai tây hay táo tươi thì đường là cách bảo quản bánh mì có tác dụng kéo dài lâu hơn hẳn. Đơn giản lắm, bạn chỉ cần cho ổ bánh mì vào chiếc túi zip, rồi bỏ thêm một viên đường nâu vào đó. Độ ẩm trong túi nếu có sẽ bị đường hút hết, từ đó có thể giúp cho ổ bánh của bạn giữ nguyên độ thơm ngon đến vài ngày.

  • Hấp lại bánh mì bằng nồi cơm điện

Nếu căn bếp nhà bạn không có lò nướng, bếp than thì hãy nhờ đến chiếc nồi cơm điện quen thuộc mỗi ngày nhé! Trước hết bạn hãy bọc bánh mì bị mềm xìu vào một cái bọc ni lông, sau đó đặt chúng vào một cái chén nhựa để khi lấy ra ít bị nóng. Tiếp theo bạn bật nút nấu cơm lên và canh chừng đến khi nhìn thấy bánh mì phồng lên theo đúng ý mình muốn thì bấm tắt được rồi.

Trên đây là 7 cách bảo quản bánh mì được thơm ngon, giòn rụm, không bị cứng dù để qua đêm hay qua thêm 1 – 2 ngày hoặc nhiều ngày  hơn nữa. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Thu Chang (T/H)

Tư vấn kỹ thuật làm bánh: UniFlour Việt Nam: https://www.facebook.com/uniflour.vn/

 

Tin tức khác