TUYỆT CHIÊU KINH DOANH MÔ HÌNH BÁNH & COFFEE
Việc sở hữu tiệm cà phê & bánh xinh xắn kết hợp với phong cách “hợp thời”là một trong những xu hướng phát triển kinh doanh đã không còn gì lạ lẫm với các bạn trẻ.
Tuy nhiên,bên cạnh phong cách trang trí và hình thức thì hương vị bánh là một trong những yếu tố quyết định thu hút và giữ chân khách hàng.
Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho bạn vài món bánh hấp dẫn tuyệt cú mèo dùng để kế hợp với thức uống thịnh hành ở thị trường Việt Nam.
Ảnh: Sưu tầm
TIRAMISU
Một trong những loại món ăn nhẹ không thể thiếu trong menu. Loại bánh ngọt tráng miệng này đến từ nước Ý nổi tiếng tinh tế và nghệ thuật. Tiramisu có vị thanh ngọt nhẹ nhàng, Vì thế hương vị của bánh vừa nhẹ nhàng vừa pha hơi thở mạnh mẽ. Khi dùng kèm cà phê, bánh bỗng nhiên ngon hơn. Vị ngọt nhẹ hòa cùng chút đắng nhẹ của cà phê làm bánh trở nên thơm ngây ngất.
Ảnh: Sưu tầm
COOKIES
Bánh cookies hay còn được gọi là bánh quy. Đây là loại bánh nho nhỏ giòn rụm, được làm từ bột mỳ,đường, trứng, bơ.
Bánh cookie phổ biến và dễ làm nhất là bánh quy bơ có mùi thơm đậm đà và dễ ăn. Bánh quy bơ nở chủ yếu do thành phần bơ trong bánh, nên bánh giòn kiểu xốp xốp, hơi hơi bột. Tùy vào người làm bánh mà người ta có thể thay vài nguyên liệu để cho vị bánh cookie mới như cookie trà xanh, cookie socola, hay đơn giản là rắc thêm các loại hạt:hạnh nhân, hạt điều…. để tăng thêm hương vị bánh.
Bánh dễ kết hợp với các loại đồ uông phổ biến như trà và cà phê
Hướng dẫn làm bánh Cookies tại: http://uniflour.vn/tuyet-chieu-banh-ngon-ds/chocolate-cookie
BÁNH TART
Bánh là tên gọi của loại bánh ăn nhẹ tráng miệng đến từ phương Tây gồm 2 phần là vỏ bánh cứng, hơi giòn phía ngoài và phần nhân mềm bên trong với nhiều hương vị phong phú hấp dẫn.
Bánh chocolate tart có thể được làm với hai loại nhân mặn hoặc ngọt, nhân mặn thường là các loại thịt băm nhỏ kèm phô mai, hành tây, cà chua… Bánh tart nhân ngọt thường phổ biến và được dùng nhiều hơn ở các quán cafe, với các loại nhân làm từ trái cây như táo, xoài, dâu, việt quất…
Loại bánh này thích hợp uống với các loại trà hoặc cafe, sinh tố đều được nên phù hợp với các quán cafe sân vườn, quán cafe theo chủ đề hay những quán cafe sang trọng
Hướng dẫn làm bánh tart tại: http://uniflour.vn/tuyet-chieu-banh-ngon-ds/banh-tart-kieu-phap
Ảnh: Sưu tầm
BÁNH VANILA SOUFFLE KIỂU PHÁP
Món bánh với hương thơm của vani kết hợp bơ;. Khi ăn sẽ có cảm giác mềm mịn như bông, tan chảy trong miệng. Món bánh bày sẽ làm hài lòng vị thực khách khó tính nhất.
Một trong những điểm trừ của món bánh và cùng làm cho món bánh đáng giá hơn đó chính là bánh nhanh chóng xẹp. Khi thưởng thức, khách hàng sẽ thấy hài lòng về cả nhiệt độ bánh từ lò mới ra, bánh không tạo vị béo ngấy, kích thích vị giác . Chính vì thế món bánh này nên thưởng thức liền nên rất được chuộng trong các nhà hàng, khách sạn cao cấp bên phương Tây.
Hướng dẫn làm bánh vanila souffle kiểu Pháp tại: http://uniflour.vn/tuyet-chieu-banh-ngon-ds/banh-vanilla-souffle-kieu-phap
Ảnh: UniFlour Việt Nam
Thêm nhiều loại bánh hấp dẫn tại: http://uniflour.vn/tuyet-chieu-banh-ngon-ds
Tin tức khác
- TRAINING CUỘC THI PASTRY ALLIANCE VIỆT NAM (02-12-2021)
- BÁNH MÌ KHÔNG CHỈ ĐỂ ĂN, 11 CÔNG DỤNG CỦA NÓ KHIẾN BẠN “NGÃ NGỬA” VÌ QUÁ THIẾT THỰC (25-10-2021)
- 7 CÁCH BẢO QUẢN BÁNH MÌ ĐỂ ĐƯỢC LÂU MÀ KHÔNG BỊ KHÔ (16-09-2021)
- 4 CÔNG THỨC BÁNH TRUNG THU TUYỆT VỜI BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ (15-09-2021)
- UNIFLOUR ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH (26-06-2021)
- WORKSHOP KỸ THUẬT BÁNH – 15/01/2021 (26-06-2021)
- Hội Thảo Kỹ Thuật Làm Bánh Cùng Chuyên Gia TRƯƠNG KHÔN VINH và Chuyên Gia HỨA MINH HUY (01-03-2017)
- BÁNH MÌ VIỆT NAM (27-02-2020)